TIN TỨC

02:19 23/09/2020

Đánh giá và lựa chọn nhà vận tải một cách hiệu quả

Phân phối là một trong những ngành quan trọng ở Indonesia với các hoạt động liên quan đến bán buôn, nhập khẩu, xuất khẩu và bán lẻ. Phân phối được định nghĩa là một ngành thiết yếu...

Để hỗ trợ các nhà quản lý trong quá trình đánh giá, chúng tôi xin giới thiệu bản hướng dẫn đánh giá các nhà vận tải theo một vài tiêu chí khách quan. Tuỳ thuộc vào nhu cầu kinh doanh của công ty, bạn hãy xác định các tiêu chí quan trọng nhất và dựa vào đó để chọn nhà cung cấp phù hợp.
 

1. Các loại đối tác vận tải

 

Nhà vận tải là các công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng không,đường biển hoặc đường bộ. Có hai loại nhà vận tải chính: tư nhân và cho thuê. Một nhà vận tải tư nhân sẽ cung cấp dịch vụ cho công ty và ngành công nghiệp có nhu cầu sở hữu hoặc cho thuê phương tiện, và không tính thêm phí ngoài phí dịch vụ. Mặt khác, nhà vận tải cho thuê sẽ cung cấp dịch vụ cho công chúng với một mức phí kèm theo, đồng thời tuân thủ các quy định của Nhà nước về mức giá, tuyến đường và thị trường phục vụ.

 

2. Các yếu tố cần xem xét khi đánh giá nhà vận tải

 

a. Chi phí và chất lượng

 

Giá cả là một yếu tố quyết định trong quá trình lựa chọn nhà vận tải và thường là một trong những thông tin mà nhà cung cấp dịch vụ phải đáp ứng được. Ngoài phí dịch vụ, các công ty sẽ kiểm tra chất lượng dịch vụ được cung cấp bởi đối tác tiềm năng. Cùng với yếu tố thời gian, những yếu tố trên sẽ giúp các nhà quản lý giảm rủi ro khi lựa chọn một đối tác phù hợp cho công ty.

 

 

 

b. Thời gian vận chuyển và độ tin cậy

 

Một nhà vận tải nên được lựa chọn dựa trên tốc độ và độ tin cậy. Sự thành công của doanh nghiệp phụ thuộc vào việc hàng hóa được vận chuyển kịp thời đến đúng địa điểm cần thiết. Một đối tác đáng tin cậy sẽ xây dựng cho công ty của bạn một hình ảnh tích cực và giúp phát triển doanh nghiệp của bạn bằng cách đáp ứng nhu cầu khách hàng. Chọn một đối tác minh bạch trong giao tiếp cũng rất quan trọng. Nhà vận tải sẽ có trách nhiệm hơn với lô hàng, và bạn sẽ không phải lo lắng về tình trạng của hàng hoá.

 

c. Dịch vụ và công suất


Hãng vận tải được đưa vào diện xem xét phải có đủ năng lực để phục vụ nhu cầu vận chuyển của công ty. Hãy tự đặt những câu hỏi như: hãng vận tải cung cấp những dịch vụ gì? Những dịch vụ này có phục vụ các yêu cầu của công ty bạn không? Nhà vận tải đó phải có các thiết bị và nguồn lực cần thiết, cũng như khả năng đảm bảo chất lượng cho lô hàng cần vận chuyển.

 

 

 

d. Phạm vi địa lý


Lựa chọn một nhà vận tải có thể cung cấp dịch vụ trên tuyến đường vận chuyển hàng hóa của bạn với tần suất theo yêu cầu cũng là một yếu tố quan trọng. Nếu công ty có ý định thiết lập mối quan hệ lâu dài và có lợi cho tất cả các bên, nên xem xét cả các mục tiêu trong hiện tại lẫn dự kiến.

 

e. Bảo vệ sản phẩm


Sự an toàn mang ý nghĩa rất lớn đối với một công ty cũng như khách hàng. Một nhà vận tải có tỷ lệ tai nạn thấp và phí dịch vụ cao hơn vẫn tối ưu hơn so với một nhà cung cấp có phí dịch vụ thấp hơn nhưng tỷ lệ tai nạn lại ở mức báo động. Trong trường hợp tai nạn, các quá trình giao tiếp và xử lý của bên vận chuyển phải tuân theo tiêu chuẩn của tổ chức. Một hãng vận tải ưu tiên sự an toàn sẽ giúp công ty xây dựng danh tiếng ổn định, từ đó dẫn đến tăng doanh số.
 

 

 

f. Sự ổn định và bền vững


Một hãng vận tải ổn định trên thị trường sẽ đảm bảo năng suất dịch vụ cho nhu cầu vận chuyển của công ty bạn. Về lâu dài, công ty sẽ được hưởng nhiều lợi ích khi thỏa thuận với một đối tác có vị thế ổn định trên thị trường và mức tăng trưởng bền vững.


Đáp ứng xu hướng của thế kỷ 21, nhà vận tải nên tuân theo các mục tiêu bền vững và ý thức về môi trường. Giữa hai công ty danh tiếng, khách hàng ngày nay thường có xu hướng chọn công ty thân thiện với môi trường hơn.

LIÊN HỆ

TRỤ SỞ CHÍNH:

Địa chỉ: 184 Trần Phú, Hải Châu, Đà Nẵng.

Điện thoại: 0236 3821240

Fax: 0236 3821310

Email: info@vinatransdn.com.vn

CHI NHÁNH:

HUẾ

Lô 8-2 KQH Xuân Phú, TP Huế.

0234 3848747

0234 3829787

huebr@vinatransdn.com.vn

QUY NHƠN

202-203 Lê Đức Thọ, Quy Nhơn, Bình Định.

0256 3824884 - 0256 3824885

0256 3824886

quynhonbr@vinatransdn.com.vn

HỒ CHÍ MINH

51/10 Giải Phóng, Phường 4, Q.Tân Bình, Hồ Chí Minh.

0918132768

0236 3821310

vphcm@vinatransdn.com.vn